PDA

View Full Version : Báo cồn quây khuẩn kháng giàu loại thuốc kháng sinh


Vlinhskm1
25-12-2016, 05:19 PM
"91% người dân ở nông thôn tự tiện dùng thuốc kháng sinh", ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thông báo tại Lễ mít-tinh truyền thông về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam năm 2016, tổ chức sáng 30-11 tại Hà Nội.
===>>> mụn nước ở bao quy đầu (http://phongkhamnamkhoa.biz/moc-mun-o-xung-quanh-bao-quy-dau/)
Theo ông Thái, hầu hết cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng các vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh. Bên cạnh đó, tỉ lệ dùng thuốc kháng sinh ở Việt Nam rất cao, 50% tổn phí khám chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh dành cho tiền thuốc điều trị, trong đó thuốc kháng sinh chiếm 33%.

Trong khi các nhà nước phát triển đang còn sử dụng kháng sinh đời 1 thì Việt Nam đã dùng tới kháng sinh đời 3 và 4.
===>> bao quy đầu mọc mụn (http://phongkhamnamkhoa.biz/moc-mun-o-xung-quanh-bao-quy-dau/)
Theo một nghiên cứu mới của Bộ Y tế, việc tự tiện dùng thuốc kháng sinh của người dân ở nông thôn lên tới 91%, trong khi ở thành phố là 88%. Gánh nặng do kháng thuốc ngày một tăng do chi phí điều trị tăng lên, ngày điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, cộng đồng và sự phát triển chung của xã hội. Hằng năm có hàng triệu người chết cho kháng thuốc, trong đó có 1,4 triệu con nít và phải chi hàng trăm tỉ USD cho kháng thuốc.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại lễ mít tinh.
Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại lễ mít tinh.
===>>>> mọc mụn ở bao quy đầu (http://phongkhamnamkhoa.biz/moc-mun-o-xung-quanh-bao-quy-dau/)
Theo ước tính của các chuyên gia, dự định đến năm 2050, có khoảng 10 triệu ca tử vong một năm do tình trạng kháng thuốc, con số cao hơn nhiều so với tử vong do ung thư hay đái tháo đường hiện giờ.

WHO cảnh báo hiện Việt Nam được xếp vào một trong những nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất. Tình trạng bị kháng thuốc không chỉ xảy ra ở thuốc điều trị lao, sốt rét, viêm phổi... mặc cả với thuốc đề phòng HIV/AIDS, các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới. Đây là lý do WHO và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng sinh đang là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.

GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết Bộ Y tế đã thiết lập mạng lưới giám sát vi khuẩn kháng thuốc trong các cơ sở khám chữa bệnh tuổi 2016-2020 với 16 BV tham gia giám sát trọng điểm về kháng thuốc.

Các đơn vị này thực hiện việc lấy mẫu (máu, nước đái, phân, dịch đường sinh dục, tiết niệu), nuôi cấy, định danh và kháng sinh đồ một cách thường quy. màng lưới này cũng có nhiệm vụ phân tách và báo cáo dữ liệu quốc gia về kháng thuốc gồm: giám sát sự kháng thuốc của các vi khuẩn gây bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn trên người; sự xuất hiện của vi khuẩn kháng thuốc mới và/hoặc bất thường; giám sát mức độ nghiêm trọng, sự lây lan và vấn đề dịch tễ của vi khuẩn kháng thuốc... Các thông báo này sẽ được cung cấp cho cơ sở y tế, cộng đồng và màng lưới quốc tế.