PDA

View Full Version : DONGHAE - CỰC CỬA ĐÔNG HÀN QUỐC


thuchalo2015
25-02-2016, 04:42 PM
Donghae - Cực của Đông Hàn Quốc

Chuyến đi đầy cảm xúc qua Donghae - Cực Đông của Hàn Quốc

Donghae, một trong những thành phố nằm ở phía Đông Hàn Quốc, được bao quanh bởi một bên là các dãy núi và bên kia là biển. Điều này mang lại sự dồi dào nguồn tài nguyên tự nhiên và sự hấp đến từ những điều tiềm ần của khu vực này. Các điểm du lịch phổ biến bao gồm Đá Chuam Chotdaebawi, Cảng Mukho, Phố Nongoldam-gil, Thung lũng Mureung và nhiều địa điểm tham quan khác. chi phí cho du học hàn quốc (http://duhochanquochalo.com/chi-phi-du-hoc-han-quoc/) Các chuyến đi trong ngày sẽ là không đủ để khám phá tất cả các địa danh đẹp ở nơi đây, do đó chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch cho một chuyến đi ít nhất là 2 ngày, với một số điểm tham quan đã được định sẵn. Với những ai không quá xuất sắc trong việc lên kế hoach cho chuyến đi thì những gợi ý dưới đây sẽ khá hữu dụng cho hành trình của bạn.

Cảng Mukho, biển của nỗi nhớ

Muk là Nghiên mực mà theo truyền thống được sử dụng cho các bức tranh và tác phẩm trong thời cổ đại. Người xưa đã dùng các hòn đá trộn với nước, để làm thành một loại mực đen tuyền. Mọi người sau đó đã nhìn thấy sự tương đồng về màu sắc của mực và Mukho, do đó nơi đây đã được đặt tên như vậy.

Khánh thành vào năm 1941, cảng này được dùng làm cầu cảng giao tế nhiều nhất ở khu vực phía đông, là cảng xuất khẩu nhiều than nhất trong toàn quốc. Tuy nhiên, do sự suy thoái của ngành khai thác than nên vai trò của cảng ngày một giảm sút. Hiện nay cảng đã trở nên một trọng tâm đánh cá, các chợ cá của làng rất sôi động, rộn rịch vào lúc rạng đông mỗi buổi sáng với người bán và người mua tấp nập.

☞ Địa chỉ: Phường Mukhojin, thành phố Donghae, tỉnh Gangwon
☞ Đến đó bằng cách: từ trạm dừng xe buýt Donghae, đón taxi đến chợ.
(Tổng thời kì đi lại: khoảng 10 phút)Phố Nongoldam-gil, Làng tranh tường ấm áp và thân thiện

Các khu phố lân cận của Phố Nongoldam-gil bao phủ bời những ngôi nhà làm từ đá phiến chan chứa xót thương với những màu sắc ranh mãnh trên mỗi khu phố. doldam-gil theo nghĩa đen có nghĩa là "phố tường đá," được chia thành bốn hẻm vô cùng quyến rũ đối với nhứng khách bộ hành. Để khám phá các chủ đề khác nhau khi bạn đi bộ qua Nongol 1-gil, Nongol 2-gil, Nongol 3-gil, và Deungdaeoreum-gil, du khách sẽ có thể nhìn thấy những bức tranh dí dỏm trên tường, như là một và chỉ có cà phê Mukhobucks, ajumma (người đàn bà trung niên) được vẽ như siêu nhân, và cũng có những kỷ niệm thương tình về Cảng Mukho.
Đường phố này cũng đã có mặt trong một vài bộ phim truyền chừng như Người thừa kế (2013) và người thừa kế đáng giá(2009), cả hai bộ phim lãng mạn này đều được quay ở đây. Nếu bạn có thể nhớ tới những cảnh phim, đi theo con đường của các nhân vật chính trong phim là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Xin đừng bỏ qua ngôi khám đường màu cam và cây cầu dây để chụp ảnh, những bức ảnh sẽ là những món quà lưu niệm sạch để mang về nhà.

☞ Địa chỉ: Nongol 3-gil, phường Mukhojin, tỉnh thành Donghae, tỉnh Gangwon (đèn biển Mukho)
☞ Đến đó bằng cách: từ Chợ Manmul, đi bộ theo đường mòn dẫn đến hải đăng Mukho, sau đó đấu đến cây cầu dây nơi mang đến cho bạn những điểm tham quan đẹp nhất.Chợ 5 ngày Bukpyeong, chợ truyền thống lớn nhất ở tỉnh Gangwon

Ảnh: Bữa tiệc hải sản tươi ngon được tìm thấy ở các gian hàng của Chợ 5 ngày Bukpyeong

Phường Bukpyeong ở thành phố Donghae trở thành sống động trong quá trình diễn ra Chợ 5 ngày Bukpyeong, được tổ chức vào những ngày khi ngày mùng 3, mùng 8, ngày 13, ngày 18, ngày 23 và ngày 28 (cách khoảng 5 ngày 1 lần). Lịch sử của chợ có từ khoảng năm 1796 ở triều đại Joseon, dưới thời trị vì của vua Jeongjo. Nơi đây đã trở nên Chợ truyền thống lớn nhất và lâu đời nhất ở tỉnh Gangwon. Xem người bán và người mua từ các vùng khác nhau đến để mặc cả là một kinh nghiệm độc đáo. Nếu bạn muốn ghé thăm chợ, hãy chắc chắn lịch trình của bạn rơi vào những ngày trên nhé.

☞ Địa chỉ: 137 đường Daedong, thị thành Donghae, tỉnh Gangwon (trọng điểm Dịch vụ Cộng đồng phường Bukpyeong)
☞ Đến đó bằng cách: Từ trọng tâm Dịch vụ Cộng đồng phường Bukpyeong, bắt đầu tìm những khu vực và chợ phụ cận.Thưởng ngoạn bình minh tuyệt đẹp tại mỏm đá Chuam Chotdaebawi

Bãi biển Chuam, nằm ở ranh giới của thành thị của Donghae và Samcheok, nức tiếng với mỏm đá Chuam Chotdaebawi , được quờ du khách, nhiếp ảnh gia yêu thích vì quang cảnh ác mọc tuyệt đẹp của nơi đây. Vẻ đẹp nguy nga của ác từ từ hé lộ trên các cạnh của mặt đá thu hút du khách xếp hàng dài để chiêm ngưỡng. Nếu muốn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bạn có thể đến Công viên Chuam Sculpture ngay gần đó, chắc chắng bạn sẽ có những bức hình thật sự đáng nhớ.

☞ Địa chỉ: 2-ho Chotdaebawi-gil, thị thành Donghae, tỉnh Gangwon
☞ Đến đó bằng cách: Từ Công viên Chuam Sculpture, tiếp chuyện đi bộ hướng ra bờ biển Chuam, nơi mà bạn sẽ tìm thấy biển chỉ dẫn cho Hòn đá Chuam ChotdaebawiHang động Cheongok, Di tích trọng điểm thành thị của thiên nhiên

Ảnh: Cảnh bên trong Hang động Cheongok

Hang động Cheongok là một hang động đá vôi kéo dài theo chiều ngang khoảng 1.400 mét. ước tính đã được tạo ra 400 đến 500 triệu năm trước, đó là hang động thiên nhiên độc nhất nằm trong khu vực trọng tâm thành phố của Donghae, và dài nhất ở Hàn Quốc. Hang đọng này vô tình được phát hiện ra khi công nhân xây dựng đang đào trên một khu dân cư, kể từ sau đó hang động này đã được bảo tồn một cách cẩn thận để giữ nguyên tình trạng ban sơ. Hang động này cũng được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về bằng cớ hang động học và các loại đá quý hiếm cũng như hệ động thực vật. Du khách đến hang động phải đội mũ bảo được chuẩn bị sẵn.

☞ Địa chỉ: 50 đường Donggul, đô thị Donghae, tỉnh Gangwon
☞ Đến đó bằng cách: Đi taxi Khoảng 20 phút từ Hang động Cheongok

☞ thời gian: Thường vào thời gian 08:00 đến 17:30 (thời gian có thể thay đổi thuộc hạ vào mùa)
☞ Giá vé: Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên 1.500 won / trẻ em 1.000 won

Xem Thêm Bài Viết: Tuyển sinh du học Hàn Quốc tại địa chỉ: http://duhochanquochalo.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2015/

Thung lũng Mureung, một thiên đường ẩn

Thung lũng Mureung, kéo dài từ Ao Hoamso đến Thác Yongchu, kéo dài bốn cây số là nơi theo truyền thuyết, có một con hổ bị chết trôi. Một truyền thuyết khác kể rằng nơi đây là do các vị thần tạo ra để họ đi xuống và chơi để tận hưởng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Từ đáy thung lung, gần lối vào là một tảng đá đồ sộ được gọi là Mureung Banseok, trải dài từ Đền Samhwasa đến Thac Yongchul, tảng đá này có thể làm chỗ nghỉ chân cho khoảng 1000 hoặc là một chiếc bàn tiệc tuyệt vời cho các vị thần.