PDA

View Full Version : Siêu máy tính toán băng sang bài bác thẩm tra Turing Test


hnamkn01
27-01-2016, 07:52 PM
Một số bài soát đã được thực hành ngày hôm nay tại Hội hoàng tộc ở London với một máy tính nhằm thuyết phục con người lần trước tiên rằng nó cũng là một con người sống. Điều này có tức thị một chương trình độc lập trước hết vượt qua bài kiểm tra Turing Test nức tiếng.
1152 http://sunnyvalesprinklers.com/threads/7397-Cuu-song-benh-nhan-dip-bi-do-vo-cu-nhang-boi-can-vao-troi-buoc-dien.html?p=7440
1153 http://studio-pixo.com/threads/10625-Cuu-song-benh-nhan-bi-vo-tray-boi-vi-tong-vao-cot-dien.html?p=9042
1154 http://taigioi.edu.vn/threads/7216-Cuu-song-benh-nhan-bi-vo-le-tray-boi-vi-tong-ra-cot-dien.html?p=7247
Năm máy tính đã được thí điểm để xem chúng có thể thuyết phục một người sử dụng trong cuộc nói chuyện chung rằng chúng là con người, và chương trình có tên là "Eugene Goostman" đã thành công. Được đưa ra bởi một trong những nhà phát triển máy tính đầu tiên, Alan Turing, thí nghiệm được thiết kế để làm nổi trội các máy tính có khả năng hoạt động với chừng độ sáng ý hiện thấy chỉ duy nhất trong con người.

Turing cho rằng, nếu một con người nghĩ rằng họ đang giao dịch với người khác trong khi đích thực trò chuyện với một máy tính, thì chiếc máy tính cần phải được suy nghĩ và khả năng thực hành như con người. Nói cách khác, hành vi của các máy tính phải cho thấy không thể phân biệt được nó là một con người hoàn tất nhiệm vụ na ná.

Từ quan niệm vào năm 1950, các lệ luật của thử nghiệm vẫn giống nhau. Máy tính chỉ đơn giản là phải thuyết phục người sử dụng nó đang sống bằng cách dự vào một cuộc chuyện trò dựa trên văn bản. Nếu 30% giám khảo đồng ý rằng họ cảm thấy họ đang trò chuyện với một con người thì máy tính đó được duyệt.